CSL จับมือ HPE นำเสนอบริการ DR และ Backup On Cloud ตอบโจทย์การสำรองข้อมูลและระบบ
ด้วยเทรนด์ Digital Transformation ทำให้ทุกๆ ธุรกิจต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยีมากขึ้น ส่งผลให้การลงทุนด้านระบบไอทีเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบบันทึกและจัดเก็บข้อมูลรวมไปถึงระบบการดำเนินการอื่นๆ ภายในองค์กร เพื่อไม่ให้ข้อมูลสูญหาย และมีระบบในการทำงานได้หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ซึ่งระบบเหล่านี้ต้องทำให้เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็ว เพื่อนำมาวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ธุรกิจปัจจุบันขององค์กร เพื่อคาดการณ์เหตุการณ์หรือแนวโน้มของธุรกิจในอนาคต
ระบบไอทีที่ดีควรมีการออกแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการและใช้อุปกรณ์ไอทีที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยทำให้การเขียน อ่าน บันทึก จัดเก็บ หรือเรียกว่าการสำรองข้อมูลทำได้รวดเร็ว ส่งผลให้ระบบต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ธุรกิจเดินหน้าไม่สะดุด
CSL ผุ้ให้บริการ IT Solution ตระหนักถึงความสำคัญในการสำรองข้อมูลและระบบของหน่วยงานองค์กรต่างๆ จึงได้ออกแบบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การสำรองข้อมูลลูกค้าทั้งในปัจจุบันและในอนาคตอีก 3-5 ปี ภายใต้งบประมาณที่เหมาะสม ซึ่งองค์กรสามารถใช้งานได้ตามความต้องการในขณะนั้น และสามารถขยายระบบ (Scalable) โดยไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด
พร้อมกันนี้ CSL ได้ร่วมมือกับ HPE นำเสนอโซลูชั่น Disaster Recovery on Cloud และ Backup on Cloud ที่ทำงานบนอุปกรณ์ไอทีระดับ Enterprise ของ HPE ที่นอกจากสำรองข้อมูลและระบบตามความต้องการ ยังสามารถปกป้องข้อมูลและระบบไม่ให้สูญหาย หากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดองค์กรยังมีข้อมูลและระบบที่สามารถทำงานได้ ดังนี้
1. DR (Disaster Recovery) on Cloud สำหรับ HPE 3PAR StoreServ
HPE 3PAR StoreServ ถือเป็นอุปกรณ์ SAN Storage ประสิทธิภาพระดับ Enterprise จัดเก็บข้อมูลหลักสำหรับระบบไอทีที่มีความสำคัญสูงขององค์กร ไม่ว่าจะเป็น Mission Critical Application ของระบบ ERP, SAP, CRM, ระบบ Virtualization และ Private Cloud ภายในองค์กร นอกจากนี้ยังช่วยปรับเปลี่ยน Environment ได้อย่างยืดหยุ่นแม้เกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ ระบบยังทำงานได้โดยกระทบต่อผู้ใช้น้อยที่สุด และยังควบคุมปริมาณการใช้ Workload ได้อย่างเหมาะสม ไม่รบกวนการใช้งานระหว่างแอพพลิเคชั่นที่ทำงานร่วมกัน สามารถกำหนด ปริมาณการรับ-ส่งข้อมูลต่อวินาที (IOPs) ปริมาณแบนด์วิดธ์ MB/s
สำหรับบริการสำรองระบบและข้อมูลสำหรับองค์กรที่ใช้งาน HPE 3PAR StoreServ สามารถทำได้โดยการติดตั้ง HPE 3PAR StoreServ ภายใน CSL Data Center เพื่อ Replicate ข้อมูลจากองค์กรที่ใช้งานอยู่มาอยู่บน Data Center ที่มี Storage ที่มีประสิทธิภาพทัดเทียมกับระบบ Production หลัก พร้อมกู้คืนระบบต่างๆ ขึ้นมาทั้งแบบ Physical หรือ Virtual Machine (VM) ได้ทันที เปรียบเสมือนเป็นศูนย์ข้อมูลขององค์กรอีกแห่ง อีกทั้งด้วยการสำรองข้อมูลจากการทำ Data Replication ก็ทำให้ชุดของข้อมูลที่ถูกสำรองเอาไว้มีความล่าสุดอยู่เสมอ ใช้งานได้โดยเกิดความสูญเสียของข้อมูลน้อยที่สุด ระบบต่างๆ ยังทำงานได้อย่างต่อเนื่องธุรกิจไม่สะดุด
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE 3PAR StoreServ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

 

2. Local Backup & Backup on Cloud ด้วย HPE StoreOnce
สำหรับองค์กรที่ต้องการสำรองข้อมูลหรือระบบไปไว้บน Cloud แต่ยังไม่ต้องการทำถึงขั้น Disaster เนื่องจากการลงทุนที่ค่อนข้างสูงในครั้งแรก CSL ออกแบบโซลูชั่นที่ทำงานกับ HPE StoreOnce ทำ Local Backup, Remote Backup หรือ Replicate มั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญขององค์กรจะไม่สูญหายไปไหน
นอกจากนี้ HPE StoreOnce ยังสามารถทำ Backup on Cloud ด้วยการ Integrate เข้ากับ HPE 3PAR StoreServ ที่วางไว้ที่ CSL Data Center เพื่อสำรองข้อมูล Snapshot อีกทั้งยังทำงานร่วมกับ Application ชั้นนำอย่าง SAP HANA, Oracle, Microsoft SQL และอื่นๆ รวมถึงโซลูชันของผู้ผลิต Software อื่นๆ เช่น Veeam และ Veritas ได้ ทำให้ HPE StoreOnce กลายเป็นเทคโนโลยีหัวใจของการทำ Backup on Cloud ให้กับระบบ Application ระดับองค์กรได้นั่นเอง
ทั้งนี้ สำหรับองค์กรที่มีขนาดเล็ก หรือมีสาขาจำนวนมาก และต้องการติดตั้งที่ง่ายและรวดเร็ว HPE StoreOnce นี้มีรุ่นที่เป็น Virtual Appliance สำหรับติดตั้งใช้งานได้บนระบบ Virtualization หรือ Private Cloud ขององค์กรทันที ทำให้ไม่ต้องลงทุน Hardware ใหม่แต่อย่างใด
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE StoreOnce สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่
3. Backup/DR on Cloud สำหรับ HPE Storage ทุกรุ่นด้วย Software Solution
สำหรับองค์กรที่มีอุปกรณ์ของ HPE รุ่นต่างๆหรืออุปกรณ์ยี่ห้ออื่นๆ และต้องการสำรองข้อมูลหรือระบบจาก CSL ก็ได้เตรียมโซลูชัน แบบ Software-based จาก Veeam แเพื่อเป็นทางเลือกในการสำรองข้อมูลและระบบได้โดยไม่ต้องยึดติดกับ Hardware มากนัก
บริการครบวงจรจาก CSL ตอบทุกโจทย์ความต้องการสำรองข้อมูลและระบบได้อย่างมั่นใจด้วยโซลูชั่น DR on Cloud และ Local Backup & Backup on Cloud ให้ข้อมูลและระบบไม่สูญหาย ธุรกิจดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง
ด้วยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญสูง ยังเป็น Partner ระดับ Gold ของ HPE ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานร่วมกันมายาวนาน ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า CSL สามารถให้คำปรึกษาและส่งมอบโซลูชันให้แก่องค์กรและหน่วยงานต่างๆ ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการเชิงธุรกิจอย่างครบถ้วน
บริการระดับมืออาชีพจาก CSL ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถมั่นใจได้ในบริการต่างๆ ที่เป็นมาตรฐานระดับนานาชาติจากทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ดังนี้
  • บริการและกระบวนการที่ได้รับมาตรฐานนานาชาติ เช่น IT Security Management ISO/IEC 27001, Service Management System ISO/IEC 20000 และ Quality Management System ISO/IEC 9001
  • บริการ Link เสริมเชื่อมต่อระหว่าง Data Center ขององค์กรมายัง Cloud Data Center ของ CSL เพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบเครือข่ายสำหรับระบบสำรองนี้จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • ทีมงานวิศวกรของ CSL ที่ได้รับ Certificate จาก HPE ในหัวข้อ Technical ASE – Storage Solution Architect V2 สำหรับคอยช่วยเหลือในการออกแบบ, ติดตั้ง, ดูแลรักษา และช่วยเหลือเมื่อต้องทำการกู้คืนข้อมูลและระบบงานต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง
ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน CSL ได้ที่อีเมล presales@csl.co.th หรือโทร 02-263-8185 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมก่อนได้ที่ https://www.csloxict.com ทันที